
ไกลหมอด้วยแอปเปิล
การกินแอปเปิลทำให้ห่างไกลโรคมะเร็ง นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยคอร์แนล พบว่าชิ้นแอปเปิลสด 100 กรัม ซึ่งยังไม่ปลอกเปลือก มีคุณสมบัติในการต้านมะเร็งเท่ากับวิตามินซี 1500 มิลลิกรัม ในห้องปฎิบัติการณ์ทดสอบเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ พบว่าสารสกัดจากผิวแอปเปิลสมามรถยับยั้งการลุกลามของเซลล์มะเร็งได้ร้อยละ 43 ส่วนสารที่สกัดจากเนื้อแอปเปิลยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ถึง ร้อยละ 29 การทดสอบกับเซลล์มะเร็งในตับ พบว่าสารสกัดจากเปลือกแอปเปิลมีประสิทธิภาพ ในการยับยั้งเซลล์มะเร็งได้มากกว่าร้อยละ 57 สารสกัดจากเนื้อแอปเปิลยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ร้อยละ 40
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น